UBND Thành phố Hải Phòng phát hành thành công 174,41 tỷ trái phiếu chính quyền địa phương

11:42 AM 05/01/2018 |  Lượt xem: 3424 |  In bài viết |    Đọc bài viết send email  Gửi góp ý

Số tiền có được sau khi phát hành trái phiếu sẽ dùng để đầu tư vào các công trình trọng điểm của Thành phố

Ngày 11/12/2017, UBND TP đã tổ chức phát hành thành công 174,41 tỷ đồng kỳ hạn 5 năm với lãi suất 6%/ năm theo phương thức Bảo lãnh phát hành. Sau khi phát hành, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đã mua toàn bộ số Trái phiếu trên.

Toàn bộ số tiền huy động được được sử dụng để đầu tư cho một số dự án  có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế- xã hội, phát triển đô thị của địa phương theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 đã được Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng phê duyệt.

Đây là địa phương đầu tiên phát hành Trái phiếu chính quyền địa phương trong năm, dự kiến từ nay đến cuối năm, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát hành 2.000 tỷ đồng.

Nhật Thanh