Ký kết Thỏa thuận vay và Thỏa thuận viện trợ không hoàn lại để tài trợ cho dự án “Quản lý đa thiên tai lưu vực sông Nậm Rốm, nhằm bảo vệ dân sinh, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên với Cơ quan Phát triển Pháp

16:14:PM 12/11/2021
Ngày 03 tháng 11 năm 2021, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3-5 tháng 11 năm 2021 của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính, lễ ký Thỏa thuận vay và Thỏa thuận viện trợ không hoàn lại để tài trợ cho dự án “Quản lý đa thiên tai lưu vực sông Nậm Rốm, nhằm bảo vệ dân sinh, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên đã diễn ra tại Paris, Pháp giữa ông Bertrand Walckenaer, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp đại diện cho Chính phủ Việt Nam.

Ký kết thỏa ước vay và viện trợ không hoàn lại cho dự án tại bốn tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ

15:53:PM 04/12/2020
Ngày 1/12/2020 tại trụ sở Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Hà Nội, đại diện Bộ Tài chính và AFD đã tiến hành trao Thỏa ước vay và Thỏa ước viện trợ không hoàn lại cho Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ

Trái phiếu trong nước – Kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng

09:35:AM 13/04/2020
Trong nền kinh tế thị trường, với xu hướng hội nhập, toàn cầu hoá, việc huy động vốn để phát triển kinh tế cũng rất đa dạng và nhiều nguồn như từ nguồn vốn nước ngoài (FDI, ODA...), song nguồn vốn từ trong nước luôn giữ vai trò quyết định đến sự ổn định và phát triển của nền kinh tế. Trong những năm gần đây, thị trường trái phiếu đã và đang là kênh dẫn vốn trung, dài hạn bổ trợ cho thị trường cổ phiếu và tín dụng ngân hàng đối với cấu trúc thị trường tài chính trong nước.

Ký Hiệp định vay trị giá 5.068.304 EURO cho Dự án Nâng cao năng lực sản xuất chương trình và mở rộng vùng phủ sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sơn La (giai đoạn 2)

09:58:AM 14/12/2019
Ngày 3/12/2019, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định vay cho dự án Nâng cao năng lực sản xuất chương trình và mở rộng vùng phủ sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sơn La (giai đoạn 2).

Ký Hiệp định vay trị giá 9.023.255 EURO cho Dự án Xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

09:56:AM 14/12/2019
Ngày 27/11/2019, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký Hiệp định vay cho dự án Xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với Ngân hàng Danske, Đan Mạch.

Công khai thông tin về khung điều kiện vay của 06 Ngân hàng phát triển

17:11:PM 26/02/2019
Bộ Tài chính vừa công bố cập nhật các thông tin về khung điều kiện vay ODA, vay ưu đãi của 6 Ngân hàng Phát triển bao gồm: Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).