Lễ ký Hiệp định vay Quỹ Ả rập Xê út cho Dự án của tỉnh Đồng Tháp và Hà Tĩnh

04:30 PM 26/01/2018 |  Lượt xem: 259 |  In bài viết |    Đọc bài viết send email  Gửi góp ý

Lễ ký Hiệp định vay Quỹ Ả rập Xê út

Tính đến nay, Quỹ Ả rập Xê út đã hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam để thực hiện 11 Dự án với tổng trị giá đạt 539,250 triệu Riyals Ả rập (tương đương khoảng 143,9 triệu USD). Vốn vay Quỹ Ả rập Xê út  được tập trung cho các Dự án cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ như các công trình giao thông nông thôn, trường dạy nghề, bệnh viện tại các địa bàn còn nhiều khó khăn.

Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng tại tỉnh Đồng Tháp” và Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng cho các xã bị ảnh hưởng bởi ngập lụt của tỉnh Hà Tĩnh” là các dự án tiếp theo (sau Dự án Khôi phục vùng ngập lũ của tỉnh Nghệ An) trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu mà Quỹ Ả rập Xê út tài trợ cho Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam đang phải chịu nhiều tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, việc thực hiện Dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai của tỉnh Hà Tĩnh và Đồng Tháp nói riêng và của khu vực miền Trung và miền Tây Nam Bộ nói chung.

Đồng thời, tại buổi tiếp xã giao Ngài Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Quỹ trước Lễ ký, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã đề nghị Quỹ phối hợp với Chính phủ Việt Nam để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay Quỹ như tăng cường công tác trao đổi thông tin, xem xét cung cấp vốn vay cho Việt Nam với điều kiện vay ưu đãi hơn.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, nhân dân Ả rập Xê út nói chung và Quỹ Phát triển Ả rập Xê út nói riêng đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ quí báu và hiệu quả trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới. Đồng thời, Bộ Tài chính cam kết sẽ phối hợp với các Bộ, Ngành và UBND tỉnh Đồng Tháp và Hà Tĩnh để thực hiện tốt Hiệp định vay, tạo thuận lợi cho Dự án được triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Thu Vân