Lễ Ký hiệp định vay Quỹ CÔ-OÉT cho Dự án của tỉnh Thái Bình

03:48 PM 25/12/2017 |  Lượt xem: 544 |  In bài viết |    Đọc bài viết send email  Gửi góp ý

Lễ Ký hiệp định vay Quỹ CÔ-OÉT cho Dự án của tỉnh Thái Bình

Tính đến nay, Quỹ Cô Oét đã hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam để thực hiện 14 Dự án với tổng trị giá đạt 49,7 triệu Đina Cô-Oét (tương đương khoảng 168,776 triệu USD). Vốn vay Quỹ Cô-Oét  được tập trung cho các Dự án cơ sở hạ tầng nông thôn như các công trình giao thông, thuỷ lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Cho đến nay, nhiều Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả như Thuỷ lợi Dầu Tiếng, Thuỷ lợi Vân Đình, Đường giao thông Đắc Tả - Ngọc Linh, Đường giao thông Phủ Thông-Khang Ninh.

Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu ở huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình là dự án ứng phó biến đổi khí hậu đầu tiên Quỹ tài trợ cho Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam đang phải chịu nhiều tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, việc thực hiện Dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai của tỉnh Thái Bình nói riêng và của khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung.

Đồng thời, tại buổi tiếp xã giao Ngài Phó Tổng Giám đốc Quỹ trước Lễ ký, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã đề nghị Quỹ phối hợp với Chính phủ Việt Nam để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay Quỹ như tăng cường công tác trao đổi thông tin, xem xét cung cấp vốn vay cho Việt Nam với điều kiện vay ưu đãi hơn.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, nhân dân Cô-Oét nói chung và Quỹ Cô-Oét về Phát triển kinh tế Ả Rập nói riêng đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ quí báu và hiệu quả trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới. Đồng thời, Bộ Tài chính cam kết sẽ phối hợp với các Bộ, Ngành và UBND tỉnh Thái Bình để thực hiện tốt Hiệp định vay, tạo thuận lợi cho Dự án được triển khai theo đúng tiến độ đã đề ra nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Thu Vân